Viet-bai-ban-hang
Viết bài bán hàng trong bất động sản

Việc nắm vững các công thức viết bài bán hàng trong bất động sản là vô cùng quan trọng đối với các marketer cũng như các anh chị kinh doanh. Chúng ta cùng tìm hiểu qua công thức A.I.D.A – giúp các anh chị viết bài bán hàng trong bất động sản một cách thuyết phục và hấp dẫn khách hàng, từ đó tăng tỉ lệ có được khách hàng hơn.

A – Attention – Gây sự chú ý

Việc đầu tiên cần làm khi viết bài bán hàng trong bất động sản đó là nghiên cứu, tìm hiểu đối tượng khách hàng mà bài viết nhắm tới. Bước này quyết định xem người đọc có quan tâm tới bài viết của bạn hay không. Do đó, bạn cần chú trọng tới tiêu đề bài viết và hình ảnh minh hoạ.

3 cách gây sự chú ý:

1: Đánh vào sự mất mát, lo ngại, niềm tin của khách hàng, ví dụ: “70% khách hàng có thể mất cọc nếu chưa biết điều này”.
2: Đánh vào lọi ích của khách hàng, ví dụ: “Lời 100 triệu ngay khi đặt cọc dự án Water Point Nam Long”.
3: Đánh vào sự tò mò và cảm xúc của khách hàng, ví dụ: “Tại sao nhà đầu tư lũ lượt mang tiền xuống Long An”

I – Interest – Tạo ra lợi ích đúng insight của nhóm đối tượng

Triển khai ngay những vấn đề mà họ quan tâm trong bài viết quảng cáo của mình. Bạn cần làm rõ chủ đề bài viết ngay câu đầu tiên, làm sao để khách hàng thấy rõ lợi ích mà họ sẽ nhận được khi mua dự án của bạn. Để làm được điều này, người viết phải đánh đúng insight khách hàng, tìm được vấn đề mà họ mong muốn nhất để đáp ứng tốt nhất. Lợi ích lớn nhất ở đây chính là USP.

D – Desire – Khơi gợi mong muốn bằng những bằng chứng có thật

Một yếu tố quan trong khi viết bài bán hàng trong bất động sản đó là anh chị cần đưa ra những bằng chứng khách quan để thuyết phục khách hàng về giá trị của sản phẩm. Có thể sử dụng KOL, quy mô của doanh nghiệp, uy tín thương hiệu, các giải thưởng đạt được,… Và xử lý các lo ngại của khách hàng nếu có.
Ví dụ: Thuê tiến sỹ Nguyễn Thẩm Dương, ông Lê Hoàng Châu nói tốt về dự án; tham gia các giải thưởng như VietNam Property Awards,…

Lễ trao giải VietNam Property Awards

A – Action – Kêu gọi hành động

Nhấn mạnh lại những lợi ích mà họ có thể nhận được, và đưa cho họ phương thức để họ mua sản phẩmphẩm. Hãy tạo điều kiện tốt nhất, đơn giản nhất để họ có thể mua sản phẩm của bạn. Có thể sử dụng một số thủ thuật trong kinh doanh để kích thích khách hàng.

Ví dụ:

  • Nói thứ khách hàng sẽ đạt được khi mua hàng: Quà tặng, chiết khấu,…
  • Phải làm khách hàng thấy cần phải hành động ngay để có lợi nhất.
  • Giúp khách hàng thấy sự may mắn và hiếm có: 10 khách hàng đầu tiên, chỉ 68 nền, khuyến mãi chỉ trong tháng 5,…
  • Dễ liên hệ: Chat trực tiếp, hotline, tải brochure,…
  • Cam kết những vấn đề như: Hoàn giữ chỗ khi khách đổi ý, mua lại khi không ra sổ,…

TRẢ LỜI:

Vui lòng để lại bình luận
Vui lòng điền tên của bạn